0363990998

“PHONG THỦY NHÀ TẮM” NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT

Các cụ có câu tậu trâu (tậu xe), lấy vợ, làm nhà…thì làm nhà ở đây thuộc vào ba việc lớn mà mỗi chúng ta sẽ ít nhiều sẽ trải qua. Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống hàng ngày là nơi chúng ta ngủ, nghỉ, sinh hoạt…Vị vậy trước khi xây một ngôi nhà mọi người đều rất chú ý. Ngoài phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp thì nhà tắm, vệ sinh chúng ta cũng cần phải chú ý trong đó có một số nguyên tắc nhất định chúng ta phải biết để tránh ảnh hưởng về sau, dưới đây là một số nguyên tắc mà chúng ta cần chú ý trong “phong thủy nhà tắm”:

1) Không đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam trong phong thủy nhà tắm vì:

 • Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt.
 • Vì nhà vệ sinh là nơi thủy khí nặng, nếu đặt ở hai phương vị thổ khí là Tây Nam, Đông Bắc sẽ sinh ra “Thổ khắc Thủy” gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài vận.
 • Ngoài ra, cũng không nên đặt ở phía Nam vì hướng này có hỏa khí nặng, xung khắc với nhà vệ sinh.
 • Khi gia đình bạn đang tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì điều đầu tiên bạn cần lưu ý cần tránh những hướng như Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam để có thể mang tài lộc, của cải tốt nhất cho căn nhà.

aaâ

             Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” nhà vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu nhìn về hướng tốt

Xem ngay: Thiết bị vệ sinh chính hãng Neuer trong Phong thủy nhà tắm

 

2) Nhà vệ sinh không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà trong phong thủy nhà tắm vì:

Không nên đặt nhà vệ sinh cũng như cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ vì:

 • Trung tâm ngôi nhà giống như tim con người rất quan trọng
 • Dễ gây ảnh hưởng đến mĩ quan, phong thủy cũng sẽ khiến toàn bộ ngôi nhà cũng như căn phòng ô nhiễm nặng nề, ảnh hưởng đời sống, sức khỏe cũng như vận khí của cả gia đình bạn.

3) Cửa nhà vệ sinh không được đối diện cửa ra vào phòng ngủ, giường ngủ trong phong thủy nhà tắm vì:

Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn

Đối với quan niệm từ xa xưa, cửa chính là nơi đón nhận tất cả những khí tốt, vượng khí từ bên ngoài ngôi nhà. Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn. Ngoài ra, điều này còn tác động xấu đến tâm lý của các thành viên trong gia đình, khiến cuộc sống gặp nhiều bế tắc không giải quyết, mâu thuẫn tự nhiên cho gia đình. Theo phong thủy, năng lượng và cơ hội tốt của gia đình sẽ vào nhà qua cửa chính. Do đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa ra vào. Vì vậy, bạn nên tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ tiện lợi, phù hợp nhất của gia đình.

Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn
Cửa phòng vệ sinh được đặt đối diện với cửa phòng ngủ, giường ngủ sẽ cản trở các luồng sinh khí                                            cũng như tài lộc vào căn phòng của bạn
Xem ngay: Mua sắm thả ga tại đây

4) Cách bố trí nhà vệ sinh trong phong thủy nhà tắm vì:

Nếu căn nhà bạn ở cùng một tầng có 2 nhà vệ sinh mà bạn đang phân vân cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Thì bạn nên thiết kế theo kiểu quay lưng 2 nhà vệ sinh vào nhau để thuận tiện cho việc lắp đặt thiết kế kĩ thuật.

5) Hướng bồn cầu không được phạm kiêng kỵ trong phong thủy nhà tắm:

Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu trong phong thủy nhà tắm
Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu trong phong thủy nhà tắm
 • Hướng bồn cầu không nên đặt giống hướng cửa nhà
 • Bồn cầu không được trực xung với giường và bếp nấu
 • Bồn cầu tuyệt đối không được ở hướng Bắc, tránh hình thành cục diện Lửa – Nước
 • Hướng bồn cầu tốt nhất nên là hướng chéo hoặc vuông góc với cửa nhà vệ sinh
 • Nên đặt bồn cầu ở vị trí kín đáo, khuất tầm mắt sao cho dù đứng ở cửa phòng hoặc khi soi gương đều không nhìn thấy.

6) Mặt nền nhà vệ sinh phải sạch, thoáng, an toàn trong phong thủy nhà tắm:

Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ nếu không cẩn thận sẽ biến thành ổ vi trùng, vi khuẩn, là nơi trú ẩn lý tưởng cho các loài động vật gây hại như gián, nhện, muỗi,… ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả gia đình. Chính vì vậy, khi tìm cách bố trí nhà vệ sinh cần phải có ánh nắng tự nhiên để không khí trong phòng lưu thông, khô ráo. Thậm chí các bạn phải lắp cả hệ thống thông gió để có thể hút hết những uế khí ra ngoài.

Mặt nền nhà vệ sinh luôn phải sạch, thoáng, an toàn trong phong thủy nhà tắm
Mặt nền nhà vệ sinh luôn phải sạch, thoáng, an toàn trong phong thủy nhà tắm
                          

7) Không nên gộp chung nhà vệ sinh, phòng tắm và lavabo rửa mặt trong phong thủy nhà tắm

Hiện nay, đa số gia đình làm nhập chung cả ba tiện nghi tắm – lavabo – bồn cầu trong một phòng vì những hạn chế về diện tích và kinh phí. Tuy nhiên, nếu có thể tốt nhất là bạn nên tách riêng chúng để việc tìm cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp bằng những cách ngăn chia như xây tường, làm vách kính, hoặc dùng rèm che, cửa lùa…

8) Không đặt giường ngủ bên dưới hoặc đầu giường tựa vào nhà vệ sinh trong phong thủy nhà tắm

Theo khoa học, nhà vệ sinh là nơi ô uế, có nhiều vi khuẩn, mùi, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Do đó, việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần cách xa giường để đảm bảo vệ sinh. Bên cạnh đó, các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng, nhà vệ sinh nếu nằm trên phòng ngủ sẽ là điều vô cùng nguy hại. Bởi hung khí sẽ tập trung trong chính căn phòng ngủ ấy gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, mang đến những điều không may mắn, mọi người trong nhà sẽ gặp điều chẳng này và có suy nghĩ tiêu cực, không thể tập trung làm việc và học tập.

Nguồn: Copy

Tag: Phong thuy nha tam, Phong thuy nha bep, Phong thuy khi xay nha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0983929955 SMS: 0983929955